சுவையான புதினா சாதம் செய்முறை
தேவையான பொருட்கள்
- 2 கப் அரிசி (பாசுமதி)
- 2 பச்சை மிளகாய்
- 1 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி (தனியா)
- 1 டீஸ்பூன் புதினா இலைகள்
- 1/2 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி (தனியா) தூள்
- ஒரு சிட்டிகை சிவப்பு மிளகாய் தூள்
- 2 டீஸ்பூன் எண்ணெய்
- 1/2 தேக்கரண்டி சீரகம் விதைகள் (பொடியாக)
- 1/4 தேக்கரண்டி கடுகு
- ஒரு சில கருவேப்பிலை
- ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் தூள்
- ஒரு சிட்டிகை கரம் மசாலா
- ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம்
- ஏலக்காய் தேவையான அளவு
- உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை
- குக்கரில் மிதமான வெப்பத்தில் 2 விசில் வரும் வரை அரிசியை சமைக்க வேண்டும்.
- அரிசி வெந்தவுடன் இறக்கி ஆற விடவும்.
- புதினா கொத்தமல்லி இலை, பச்சை மிளகாய் இவைகளை அறைத்து விழுது போல எடுக்கவும்.
- பின் கடாயில் எண்ணெய் விட்டு எண்ணெய் காய்ந்தவுடன் கடுகு, சீரகம், கருவேப்பிலை, மஞ்சள் தூள், கரம்மசாலா, மற்றும் புதினா, கொத்தமல்லி, மிளகாய் விழுது சேர்க்கவும்.
- 40 விநாடிகள் வதக்கிய பின் கொத்தமல்லி மற்றும் சமைத்த அரிசி கரம் மசாலா, உப்பு சேர்க்கவும்.
- நன்கு கலந்து ஒரு நிமிடம் அல்லது அது சூடாக இருக்கும் வரை சமைக்கவும்.
- சூடாக பரிமாறவும்.
0 comments:
Post a Comment